LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Công ty TNHH Lexim do hai thành viên sáng lập là bà Nguyễn Thu Hà và ông Đoàn Trinh, thành lập năm 2001 chuyên kinh doanh thiết bị công trình và xe vận tải.

Bà Nguyễn Thu Hà tốt nghiệp Trường Tổng hợp kỹ thuật Praha – Cộng hoà Séc. Bà đã có kinh nghiệm quản lý và điều hành công ty Malibu tại CH Séc và công ty Thiết bị công trình T&C.

Ông Đoàn Trinh, tốt nghiệp Trường đại học Bách khoa chuyên ngành chế tạo máy, thạc sỹ QTKD Đại học Solvey-Bỉ. Ông được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm điều hành ở các vị trí khác nhau cho tập đoàn Komatsu tại Việt Nam trong 9 năm.

Sự tăng trưởng liên tục bền vững của công ty Lexim trong thời gian qua là kết quả hoạt động của đội ngũ nhân lực kinh nghiệm, chuyên nghiệp, gắn bó và tận tuỵ với khách hàng. Thành quả này có được cũng nhờ sự hợp tác với các đối tác lớn, tin cậy đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và trên hết là sự hỗ trợ, hợp tác từ hệ thống khách hàng rộng lớn tại Việt Nam.

– Năm 2001 – 2004: Nhà cung cấp máy xây dựng đã qua sử dụng hàng đầu trên thị trường Việt Nam.
– Tháng 10/2002 cung cấp chiếc máy xúc đào 80 tấn Komatsu PC800 đầu tiên vào thị trường.
– Năm 2005: Cung cấp lô xe tự đổ cỡ lớn cho khách hàng khai khoáng và là nhà cung cấp thiết bị hạng nặng cho các công trình trọng điểm quốc gia tại: Thủy điện Sơn La, than Quảng Ninh, Cửa Đạt…
– Năm 2006: Doanh số vượt mốc 10 triệu USD. Cung cấp khoảng 300 chiếc xe tải ben HINO cho các mỏ than, và 02 tập đoàn lớn ở Ninh Bình là Xuân Trường, Xuân Thành…
– Tháng 1/2007: Trở thành Đại diện cho hãng cẩu tự hành Soosan – Hàn Quốc sức nâng từ 2 tấn đến 20 tấn gắn trên xe tải.
– Tháng 1/2008: Trở thành Đại lý 3S của Hino Motors Việt Nam.
– Tháng 3/2008: Trở thành Đại diện cho hãng ZOOMLION, nhà sản xuất cần cẩu lớn của Trung Quốc và thế giới.
– Tháng 5/2008: Hoàn thiện và đưa vào sử dụng 4000m2 văn phòng và nhà xưởng tại KCN Đài Tư – Hà Nội. Doanh số đạt 25 triệu USD.
– Từ năm 2009 đến 2010: Là công ty bán và cho thuê thiết bị nâng và nền móng hàng đầu Việt Nam.
– Năm 2011: Xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp các linh kiện cho xe tải chuyên dùng Xe ép rác, stec, trộn betong…tại khu công Nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm – Hà Nội
– Năm 2011 – nay: Vượt qua khủng hoảng toàn cầu, đồng hành với các nhà thầu lớn của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tại các Dự án trọng điểm quốc gia.