Ý tưởng xe tải “trong suốt” giúp giảm tai nạn khi vượt xe

Ý tưởng xe tải “trong suốt” giúp giảm tai nạn khi vượt xe

29/12/2015 10:00 AM - Tin tức

Samsung chi nhánh Argentina vừa đưa ra ý tưởng “Xe tải an toàn”; theo đó, những chiếc xe tải được gắn camera không dây ở mũi, còn ở phía sau thùng xe là 4 màn hình LCD, sẽ truyền tải trực tiếp hình ảnh phía trước xe tải do camera ghi lại.


Hình ảnh phía trước mũi xe tải sẽ được hiển thị ở màn hình gắn sau thùng xe


Điều này sẽ khiến cho chiếc xe tải hoặc xe buýt như thể “trong suốt”, giúp các lái xe đi sau nhận biết được đường phía trước có đủ an toàn để vượt xe tải phía trước hay chưa. Ngoài ra, màn hình này cũng sẽ giúp các tài xế đi sau xe tải nhận thấy các tình huống khẩn cấp phía trước, vốn đã bị xe tải che khuất, để xử lý kịp thời.

Đặc biệt, camera gắn phía trước mũi xe còn được trang bị chế độ ban đêm, giúp hiển thị tốt nội dung khi trời đã về đêm, nghĩa là công nghệ này sẽ áp dụng được cho cả ngày và đêm.

Đây là động thái của Samsung nhằm giảm tình trạng tai nạn đối đầu khi vượt xe.

“Công nghệ này sẽ cho phép các lái xe có tầm nhìn tốt hơn khi quyết định đủ an toàn để vượt xe trước mặt hay chưa”, đại diện của Samsung cho biết. “Một ưu điểm của 'Xe tải an toàn' là giảm thiểu nguy cơ tai nạn trong trường hợp cần phanh gấp hoặc khi có động vật bất ngờ băng qua đường”.

Samsung cho biết hiện chiếc xe tải “trong suốt” này mới chỉ đang trong quá trình thử nghiệm và Samsung sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ về an toàn giao thông để phát triển và áp dụng công nghệ này vào thực tế.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối công nghệ này của Samsung, khi cho rằng màn hình gắn sau xe tải có thể khiến các tài xế lái xe phía sau bị phân tâm, giảm tập trung nhìn đường.

Banner 1

Banner 2

Banner 3

Tranh đá quý 24h Tranh đá quý Tranh đá quý giá rẻ Tranh đá quý giá rẻ tại hà nội Tranh đá quý hà nội Tranh đá quý đẹp Giá tranh đá quý Bán tranh đá quý Bán tranh đá quý giá rẻ Tranh đá quý phong cảnh Tranh đá quý tứ quý Tranh đá quý thư pháp Tranh đá Tranh đá đẹp Thiết kế web